Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào?

Khi bắt đầu học tiếng Anh thì bạn như một tờ giấy trắng. Bạn đang bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ thế giới một cách chậm rãi. Những viết lên được nét chữ đầu tiên “Tôi bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?” Nhiều người luôn đặt ra những câu hỏi như vậy đấy!

EMU có thể nói với bạn rằng: “Bước đầu tiên học tiếng Anh đó là LUYỆN TẬP CÁCH PHÁT ÂM CHO TỐT”

Phát âm tiếng Anh như thế nào?

Phát âm là một trong những kỹ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ năng như: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT hay giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả.

Đầu tiên, hãy làm đúng việc phát âm ngay từ đầu. Bởi khi phát âm sai thì việc sửa sai rất khó. Cho nên việc học tiếng Anh bắt đầu với một số giáo trình phát âm cơ bản như: American accent tranining, ship or sheep,…

Bạn cũng nên thử luyện nghe với “Seried American workshop trainning”. Khi phát âm tốt thì cna62 lặp đi lặp lại nhiều lần cho thật nhuần nhuyễn những gì bạn nghe được. Sau đó hãy đứng trước gương và điều chỉnh miệng; lưỡi; phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác.

Tuy nhiên, có lời khuyên nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn thường xuyên luyện cách phát âm từ người bản xứ thông qua băng; đĩa; nhạc hoặc phim để nói chuẩn nhất.

Điều đặc biệt, Khi bạn với EMU English bạn sẽ được học và giao tiếp trực tiếp với người bản xứ. Giáo viên tại Úc có kinh nghiệm giảng dạy 8 năm sẽ giúp bạn chỉnh âm và luyện phát âm hiệu quả nhất; trong thời gian ngắn nhất.

Nghe kết hợp với việc học ngữ pháp

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì bạn nên học theo trình tự:
  • Nghe
  • Nói
  • Đọc
  • Viết
  • Và kết hợp việc học thêm từ vựng và ngữ pháp

Thông thường, có 2 phương pháp chủ đạo để luyện kỹ năng nghe.

Thứ nhất: Bắt đầu với giáo trình Listen Carefully

Thứ 2: Nghe bị động

Nghe bị động tức là nghe nhiều lần nhất có thể. Chủ yếu nghe trong giao tiếp thực tế hay TV, Radio, Youtube,…

Phương thức này các bạn có thể chủ động nghe trước khi đi ngủ; đợi xe bus; làm việc nhà hoặc là chấp nhận nhiều chỗ không hiểu.

Luyện tập với kỹ năng nói

Nghe & nói là kỹ năng được vận dụng nhiều nhất trong tiếng Anh. Bạn có thể nói tốt được thì bắt buộc phải nghe thật nhiều. Đồng thời, hãy bắt trước và nói lại.
Như các bộ phim hay nghe nhạc; bản tin trên Radio,… Khi tiếp xúc với người bản ngữ bạn hãy cố gắng giao tiếp với họ rồi luyện tập thật nhiều, khiến bạn có niềm tin vào bản thân.

Luyện tập với kỹ năng đọc tiếng Anh

Đọc là một trong những kỹ năng rất cần thiết. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc thì sẽ chứa các cấu trúc mới; cách diễn đạt và cho bạn vốn từ phong phú. Bạn có thể sử dụng tài liệu luyện đọc cho kỳ thi như: Ielts; Toeic; Toefl,.. Những câu chuyện thiếu nhi; mục quảng cáo; bài báo; bài hát,…
Xem chi tiết tại Mục >> Tài liệu học tiếng Anh của EMU

Luyện tập với kỹ năng viết tiếng Anh

Kỹ năng viết nhật ký bằng tiếng Anh. Bạn hãy viết theo từ chủ để khác nhau như

  • What do you like?
  • What did you today?

Và sử dụng thật nhiều từ mới. Bạn cũng nên đọc nhiều sách tiếng Anh để viết đúng với cấu trúc cho hay hơn.

Học tiếng Anh bắt đầu cho đến 6 tháng bạn sẽ hoàn thiện được kiến thức nền tảng cơ bản. Đây cũng là một khoảng thời gian quan trọng cho khả năng tiếp thu kiến thức sau này. Nếu bạn có kiến thức tiếng Anh làm nền tảng hãy vận dụng nó sử dụng thật nhiều trong cuộc sống. Sau đó, hãy đọc sách, báo, nghe nhạc và xem phim; nghe các bản tin; các chương trình truyền hình…
Cách học tiếng Anh tốt nhất và ngắn nhất là hãy học trực tiếp với người bản xứ. Được nắn chỉnh âm chuẩn xác, đồng thời hiểu và nắm rõ cấu trúc ngữ pháp nhanh. Cũng như việc nói tiếng Anh được cải thiện một cách rõ rệt.
Hãy gọi ngay: 0369 069 788 khi bạn cần hỗ trợ học tiếng Anh nhé!